[TOP 10] Loại Trái Cây Đắt Nhất Thế Giới Giá Trăm Triệu

2025
Bạn đã bao giờ nghe đến loại dưa hấu có giá lên đến 130 triệu đồng cho 1 trái chưa? Nghe thật khó tin đúng không nào, tuy nhiên, nó chỉ xếp thứ 3 trong danh sách 10 loại trái cây đắt nhất Thế giới mà GOZ LIST sắp sửa công bố sau đây.

Loại Trái Cây Nào Đắt Nhất Thế Giới

Trước tiên, mời các bạn xem qua bảng xếp hạng 10 loại trái cây từng được bán với giá cao nhất trên Thế giới tính đến nay:

STTTrái câyXuất xứGiá
1Dưa lưới Yubari KingNhật Bản$45,000/cặp
2Nho Ruby RomanNhật Bản$8,400/chùm
3Dưa hấu DensukeNhật Bản$6,100/trái
4Xoài Taiyo no TamagoNhật Bản$3000/cặp
5Dứa Lost Gardens of HeliganAnh$1,600/trái
6Dưa hấu VuôngNhật Bản$800/trái
7Dâu tây SembikiyaNhật Bản$85/hộp
8Quýt DekoponNhật Bản$80/hộp
9Táo Sekai IchiNhật Bản$12/trái
10Lê BuddhaTrung Quốc$9/trái
Danh sách 10 loại trái cây có giá cao nhất Thế giới hiện nay
Như vậy, Dưa lưới Yubari King với mức giá $45,000/cặp (khoảng 500 triệu đồng / 1 trái) hiện đang giữ kỷ lục là loại trái cây đắt nhất Thế giới. Vị trí số 2 thuộc về Nho Ruby Roman với mức giá $8,400/chùm và Dưa hấu Densuke ở vị trí số 3 khi có giá bán xấp xỉ $6,100/trái.

Lê Buddha

Giá: 9$ / trái

Trái cây đắt nhất Thế giới - Lê Buddha

Lê Buddha, tên tiếng Anh là Buddha Shaped Pears hay lê hình Phật, là sản phẩm của một nông dân Trung Quốc tên Gao Xinzhang. Những quả lê Buddha này được tạo ra thủ công bằng cách lồng những quả lê đang giai đoạn phát triển vào bên trong những chiếc khuôn có hình dạng giống Đức Phật.

Táo Sekai Ichi

Giá: 12$/trái

Trái cây đắt nhất Thế giới - Táo Sekai Ichi

Táo Sekai Ichi là một trong những loại táo lớn nhất trên Thế giới tính đến nay. Loại táo này được trồng ở Nhật Bản với phương pháp thụ phấn thủ cộng, trọng lượng trung bình cho một trái khoảng 0.9kg. Từ “Sekai Ichi” dịch ra có nghĩa là “số một trên Thế giới”, giống như một lời khẳng định về chất lượng lẫn trọng lượng của loại táo này.

Cam Dekopon

Giá: 80$/hộp 6 trái

Trái cây đắt nhất Thế giới - Cam Dekopon

Cam Dekopon được trồng lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1972, nó được xem là loại cam ngon nhất Thế giới với hương vị thơm ngọt hơn nhiều so với các loại cam thông thường. Hình dáng thú vị của nó với phần cuống phồng lên như một lời thông báo về độ tươi ngon, mọng nước.

Dâu tây Sembikiya

Giá: 85$/hộp

Trái cây đắt nhất Thế giới - Dâu nữ hoàng Sembikiya

Dâu tây nữ hoàng Sembikiya thường được dùng như một món quà tặng sang trọng ở Nhật Bản. Từng quả dâu tây đỏ mọng trong hộp đều là thành quả của một quá trình tuyển chọn khắt khe về hình dáng, màu sắc và tất nhiên không thể thiếu độ tươi ngon, chất lượng.

Dưa hấu vuông

Giá: 800$/trái

Trái cây đắt nhất Thế giới - Dưa hấu vuông

Với mức giá 800$ cho mỗi quả, dưa hấu vuông là một trong những loại trái cây đắt nhất mà bạn có thể mua ở Nhật Bản. Vẻ ngoài độc đáo của chúng được tạo ra với phương pháp tương tự như lê Buddha ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua dưa hấu vuông thì nên cân nhắc, vì hương vị của chúng không khác so với dưa hấu thường là mấy.

Dứa Lost Gardens of Heligan

Giá: 1600$/trái

Trái cây đắt nhất Thế giới - Dứa Lost Gardens of Heligan

Dứa Lost Gardens of Heligan được trồng trong các khu vườn ở Cornwall tại miền Nam nước Anh theo một quy trình vô cùng độc đáo. Ở đây, dứa sẽ được trồng trong những chiếc hố có từ thời Victoria vào thế kỷ 18. Bên trong hố người ta sẽ ủ phân ngựa tươi cùng cỏ khô ngâm nước tiểu ngựa, đây được xem như nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho cây trong suốt quá trình phát triển.

Xoài Taiyo no Tamago

Giá: 3000$/cặp

Trái cây đắt nhất Thế giới - Xoài Taiyo no Tamago

Taiyo no Tamago là giống xoài được trồng độc quyền ở quận Miyazaki của đảo Kyūshū, Nhật Bản. Mỗi trái xoài Taiyo no Tamago phải có trọng lượng tối thiểu 350gram và đạt chuẩn nhất định về hàm lường đường bên trong nó. Cái tên “Taiyo no Tamago” (Trứng của mặt trời) bắt nguồn từ hình dáng và màu đỏ ruby đặc trưng của loại quả này.

Dưa hấu Densuke

Giá: 6100$/trái

Trái cây đắt nhất Thế giới - Dưa hấu đen Densuke

Dưa hấu Densuke được trồng ở đảo Hokkaido Nhật Bản, là loại dưa hấu đắt nhất trên Thế giới hiện nay với giá ước tính 6,100$ cho 1 trái. Loại dưa này gây ấn tượng với vỏ ngoài có màu đen đặc trưng, trọng lượng mỗi trái rơi vào khoảng 11kg. Năm 2008, một quả dưa hấu Densuke đã được mua với giá 6.100$, khiến nó trở thành một trong những loại trái cây đắt nhất Thế giới cho đến nay.

Nho Ruby Roman

Giá: 8400$/chùm

Trái cây đắt nhất Thế giới - Nho Ruby Roman

Nho Ruby Roman là loại nho đắt nhất Thế giới được trồng ở tỉnh Ishikawa của Nhật Bản. Mỗi trái nho Ruby Roman có kích cỡ tương đương với quả bóng bàn, lớn hơn đáng kể so với các loại nho thông thường. Trọng lượng trung bình của loại nho này từ 20 – 30gram/trái với hàm lượng đường đạt chuẩn 18%.

Dưa lưới Yubari King

Giá: 45000$/cặp

Trái cây đắt nhất Thế giới - Dưa lưới Yubari King

Quán quân của ngày hôm nay, dưa lưới Yubari King dẫn đầu danh sách những loại trái cây đắt nhất Thế giới với giá bán ra trung bình cho một trái tầm 12,000$. Đặc biệt, vào năm 2019, một cặp dưa Yubari King đã được bán đấu giá thành công với giá không tưởng, 45000$.

Loại dưa này được trồng ở quận Yubari của Hokkaido, bên trong nhà kính bằng tro núi lửa. Một quả dưa Yubari King tiêu chuẩn có trọng lượng rơi vào khoảng 2.5kg, lớn hơn đáng kể so với các loại dưa thông thường. Người ta thường dùng dưa Yubari King làm quà tặng tại Lễ hội Ma Chugen, một lễ hội Phật giáo và Đạo giáo truyền thống, được trao đổi giữa các thành viên của tầng lớp quý tộc Nhật Bản.

Tổng kết

Mỗi loại trái cây đắt nhất Thế giới đều có lý do riêng của mình. Có loại đắt vì chất lượng, có loại đắt do hình dạng độc đáo, có loại lại đắt vì độ hiếm, vì cách thức trồng phức tạp. Theo thời gian chúng ta sẽ có những loại trái cây khác với mức giá cao hơn, GOZ LIST sẽ cố gắng cập nhật danh sách mỗi khi có thay đổi.

Sau đây là tổng kết danh sách 10 loại trái cây có giá đắt đỏ nhất hiện nay theo thứ tự từ cao đến thấp:

  1. Dưa Yubari King ($45,000/cặp)
  2. Nho Ruby Roman (8400$/chùm)
  3. Dưa hấu Densuke (6100$/trái)
  4. Xoài Taiyo no Tamago (3000$/cặp)
  5. Dứa Lost Gardens of Heligan (1600$/trái)
  6. Dưa hấu vuông (800$/trái)
  7. Dâu tây Sembikiya (85$/hộp)
  8. Cam Dekopon (80$/hộp 6 trái)
  9. Táo Sekai Ichi (12$/trái)
  10. Lê Buddha (9$/trái)

Đâu là loại trái cây bạn thích nhất trong danh sách này? Đừng quên để lại chia sẻ của bạn dưới comment nhé!

VIAWealthy Gorilla
Mình là Lão Tứ, quản trị viên của GozList.com. Mình thích đọc sách, thích tìm hiểu công nghệ và chia sẻ những kiến thức thú vị với cộng đồng. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian ghé thăm trang web của mình!

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Họ tên