[TOP 10] Phim Hành Động Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

289
Cuối tuần này bạn đã có dự định gì chưa? Nếu chưa thì bạn đến đúng nơi rồi đấy. Danh sách 10 phim hành động Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại dưới đây sẽ khiến cho ngày nghỉ cuối tuần của bạn không còn cảm giác nhàm chán nữa.

The Man From Nowhere

Phim hành động Hàn Quốc hay nhất - Sát Thủ Vô Danh
Poster phim Sát Thủ Vô Danh. Ảnh: IMDb
 • The Man From Nowhere / Sát Thủ Vô Danh
 • Ngày phát hành: 04/08/2010 (Hàn Quốc)
 • Đạo diễn: Lee Jung-beom
 • Diễn viên: Won Bin, Kim Sae-ron, Kim Sung-oh

Chuyện phim xoay quanh cựu đặc vụ Cha Tae-sik (Won Bin) cô độc, sống qua ngày bằng nghề cầm đồ, người duy nhất anh nói chuyện trong nhiều năm là cô bé So-mi (Kim Sae-ron), đứa con gái nhỏ của Hyo-jeong – một người mẹ nghiện ma túy sống cùng khu phố. Mọi sóng gió bắt đầu ập đến khi Hyo-jeong phá hỏng phi vụ làm ăn của một đường dây buôn bán ma túy, khiến những kẻ đứng đằng sau đường dây này bắt cóc cả hai mẹ con cô. Tae-sik buộc phải lao vào nguy hiểm để giải cứu So-mi – người thân thiết nhất với anh trên thế giới này, đối mặt với cả băng đảng khét tiếng lẫn lực lượng cảnh sát, cùng với quá khứ bí ẩn của chính mình.

Trailer phim Sát Thủ Vô Danh

The Divine Move

Phim hành động Hàn Quốc hay nhất - Nước Cờ Sinh Tử
Poster phim Nước Cờ Sinh Tử. Ảnh: TV Guide
 • The Divine Move / Nước Cờ Sinh Tử
 • Ngày phát hành: 02/07/2014 (Hàn Quốc)
 • Đạo diễn: Jo Beom-gu
 • Diễn viên: Jung Woo Sung, Lee Si-young, Choi Jin-huyk, Lee Bum-soo

Người chơi cờ vây chuyên nghiệp Tae-seok sau khi thua dưới tay cờ bạc khét tiếng Sal-soo thì bị dàn dựng thành hung thủ giết anh trai và phải vào tù. Trong thời gian ở thù, anh luyện cờ và võ từ những cao thủ trong đó để chờ dịp phục thù. Sau khi chấp hành bản án 7 năm, anh ta liên lạc với cộng sự cũ của anh trai mình là “Tricks”, cao thủ mù “The Lord”, và người thợ mộc Mok-su để cùng nhau lên kế hoạch trả thù Sal-soo.

Trailer phim Nước Cờ Sinh Tử

Old Boy

Phim hành động Hàn Quốc hay nhất - Đồng Môn
Poster phim Đồng Môn. Ảnh: Travel Mag
 • Old Boy / Đồng Môn
 • Ngày phát hành: 21/11/2003 (Hàn Quốc)
 • Đạo diễn: Park Chan-wook
 • Diễn viên: Choi Min-sik, Kang Hye-jung, yoo Ji-tae, Yoon Jin-seo

Chuyện phim bắt đầu vào năm 1988, một người đàn ông có tên Oh Dae-su bị đưa vào đồn tạm giam vì uống say và gây gổ với người khác. Sau khi được một người bạn bảo lãnh, Dae-su đã biến mất mà không hề để lại dấu vết nào. Khi tỉnh dậy, Dae-su phát hiện mình bị nhốt trong một căn phòng rẻ tiền, thứ duy nhất kết nối ông với thế giới bên ngoài chỉ là một chiếc TV cũ kĩ. Và từ đó, ông nghe tin vợ mình bị sát hại, đối tượng tình nghi lớn nhất lại là chính ông, đứa con gái duy nhất thì được nhận làm con nuôi tại Thụy Điển.

Nỗi đau và căm thù lên đến cực hạn mà chẳng thể làm gì, ông chỉ có thể luyện tập võ nghệ thông qua chiếc TV. Cứ như vậy, Dae-su bị bắt giam suốt 15 năm mà không hề có một lời giải thích. 15 năm sau, cũng bất ngờ và chẳng hề báo trước như đêm ông bị bắt, Dae-su được thả ra. Ông nhận được cuộc gọi từ kẻ bắt cóc và thách thức ông trả thù. Từ đây, Dae-su dấn thân vào hành trình tìm ra kẻ đã hủy hoại cuộc đời mình mà không biết rằng một cái bẫy kinh hoàng đang chờ ông ở phía trước.

Trailer phim Đồng Môn

A Company Man

Phim hành động Hàn Quốc hay nhất - Sát Thủ Văn Phòng
Poster phim Sát Thủ Văn Phòng. Ảnh: IMDb
 • A Company Man / Sát Thủ Văn Phòng
 • Ngày phát hành: 11/10/2012 (Hàn Quốc)
 • Đạo diễn: Lim Sang-yoon
 • Diễn viên: So Ji-sub, Kim Dong-jun, Kwak Do-won, Lee Mi-yeon

Ji Hyeong-do làm việc cho một tổ thức chuyên ám sát với vỏ bọc là một công ty chế tạo kim loại. Hyeong-Do là một trong những sát thủ lành giỏi nhất ở đây. Một ngày nọ, Hyeong-do được giao nhiệm vụ loại bỏ đối tác trẻ Ra-Hun của mình. Ra Hun yêu cầu Hyeong-Do đưa tiền cho gia đình anh ấy như một đặc ân. Hyeong-do đến thăm nhà của Ra Hun, nơi anh gặp mẹ của Ra Hun, Yu Mi-Yeon, một cựu ca sĩ, và đem lòng yêu bà. Đây cũng chính là khởi đầu cho một chuỗi sóng gió sau đó …

Trailer phim Sát Thủ Văn Phòng

The Outlaws

Phim hành động Hàn Quốc hay nhất - Ngoài Vòng Pháp Luật
Poster phim Ngoài Vòng Pháp Luật. Ảnh: IMDb
 • The Outlaws / Ngoài Vòng Pháp Luật
 • Ngày phát hành: 03/10/2017 (Hàn Quốc)
 • Đạo diễn: Kang Yoong-Sung
 • Diễn viên: Ma Dong-seok, Yoon Kye-sang, Kim Sung-kyu, Jo Jae-yoon

Ngoài Vòng Pháp Luật theo sau một cuộc chiến tranh giành địa bàn phát triển giữa một băng đảng địa phương điều hành Garibong-dong ở quận Guro, Seoul và băng đảng Heuksapa từ Yanbian. Cảnh sát được gọi đến để cố gắng mang lại hòa bình cho khu phố. Jang Chen là một thủ lĩnh khát máu của băng đảng Black Dragon ở Trung Quốc đại lục, người hoạt động như một kẻ cho vay nặng lãi ở một khu phố Tàu tồi tàn của Seoul.

Anh ta được hỗ trợ bởi tay sai của mình là Wei Sung-Rak và Yang-Tae. Jang Chen quá tàn bạo trong các phương pháp thu tiền của mình. Ma Suk-Do là một thám tử ở khu phố Tàukhu vực Seoul, người cùng với Đội trưởng Jeon Il-man của mình cố gắng giữ hòa bình, trong khi hai băng đảng Trung Quốc-Hàn Quốc có tên là Băng đảng Venom do Ahn Sung-Tae và Băng đảng Cobra do Jang-I-Soo đối đầu vì giành quyền kiểm soát khu phố.

Trailer phim Ngoài Vòng Pháp Luật

New World

Phim hành động Hàn Quốc hay nhất - Thế Giới Mới
Poster phim Thế Giới Mới. Ảnh: IMDb
 • New World / Thế Giới Mới
 • Ngày phát hành: 21/02/2013 (Hàn Quốc)
 • Đạo diễn: Park Hoon-jung
 • Diễn viên: Lee Jung-jae, Choi Min-sik, Hwang Jung-min, Song Ji-hyo

Phim kể về một cảnh vụ nằm vùng trong tổ chức xã hội đen lớn nhất Hàn Quốc. Sau cái chết của ông trùm là chủ tịch Seok bị giết trong một vụ tai nạn xe hơi bí ẩn, băng đảng Goldmoon rơi vào cuộc đấu tranh giành quyền lực. Người cảnh vụ đứng giữa hai lựa chọn, trở thành ông trùm trong tổ chức xã hội đen, hay tiếp tục nằm vùng, bị cấp trên quên lãng như con tốt thí trên bàn cờ.

Trailer phim New World

The Witch: Part 1

Phim hành động Hàn Quốc hay nhất - Sát Thủ Nhân Tạo
Poster phim The Witch: Part 1. Ảnh: IMDb
 • The Witch: Part 1 / Sát Thủ Nhân Tạo
 • Ngày phát hành: 27/06/2018 (Hàn Quốc)
 • Đạo diễn: Park Hoon-jung
 • Diễn viên: Kim Da-mi, Choi Woo-sik, Jo Min-soo, Park Hee-soon

Sát Thủ Nhân Tạo là bộ phim hành động li kì kể về Koo Ja-yoon – một cô bé được nuôi dưỡng trong một tổ chức đáng sợ – nơi diễn ra các cuộc thí nghiệm y học được thực hiện trên chính cơ thể con người nhằm biến họ thành những cỗ máy giết người. Sau khi chạy trốn khỏi tổ chức, Ja-yoon bị mất trí nhớ và được một cặp vợ chồng già nhận nuôi.

10 năm sau, khi đã trở thành một nữ sinh trung học, Ja-yoon đăng ký tham gia một cuộc thi âm nhạc với mong muốn giúp gia đình vượt qua khó khăn tài chính. Nhưng cô không ngờ rằng, ngay từ khi hình ảnh của mình xuất hiện trên truyền hình, cuộc sống của cô bị đảo lộn hoàn toàn bởi sự truy đuổi của những kẻ lạ mặt.

Trailer phim The Witch: part 1

The Suspect

Phim hành động Hàn Quốc hay nhất - Đặc Vụ Báo Thù
Poster phim Đặc Vụ Báo Thù. Ảnh: IMDb
 • The Suspect / Đặc Vụ Báo Thù
 • Ngày phát hành: 24/12/2013 (Hàn Quốc)
 • Đạo diễn: Won Shin-yun
 • Diễn viên: Gong Yoo, Park Hee-soon,

Ji Dong-cheol từng là một trong những đặc vụ hàng đầu ở Bắc Triều Tiên, nhưng sau khi thay đổi hệ thống chính trị, anh bị chính phủ bỏ rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ. Anh ta tiếp tục chạy trốn, tìm kiếm vợ và con gái của mình, những người đã bị bán làm nô lệ sang Trung Quốc, và phát hiện họ đã chết. Khi biết rằng một đồng nghiệp cũ đứng sau cái chết của họ, Dong-cheol lên kế hoạch trả thù, đào tẩu đến miền Nam để truy đuổi kẻ giết gia đình mình.

Tại đây, anh truy tìm kẻ thù của mình vào ban ngày và ban đêm làm tài xế riêng cho Chủ tịch Park, một giám đốc kinh doanh có quan hệ với Bình Nhưỡng .. Một đêm nọ, chủ tịch bị tấn công và giết bởi một sát thủ, nhưng không phải trước khi giao một cặp kính đặc biệt cho Dong-cheol. Cơ quan tình báo Hàn Quốc, một thành viên trong đó quy kết Dong- cheol về tội giết người, tiếp tục truy lùng cựu điệp viên. Cuộc truy lùng được dẫn đầu bởi Min Se-hoon, người mà Dong-cheol có chung quá khứ, và Kim Seok-ho, giám đốc của NIS. Dong-cheol lại tiếp tục chạy trốn trong khi cố gắng khôi phục những tài liệu tuyệt mật mà ông chủ sắp chết của anh ta đã cử anh ta đi tìm.

Trailer phim Đặc Vụ Báo Thù

A Dirty Carnival

Phim hành động Hàn Quốc hay nhất - Phi Vụ Bẩn
Poster phim Phi Vụ Bẩn. Ảnh: IMDb
 • A Dirty Carnival / Phi Vụ Bẩn
 • Ngày phát hành: 15/06/2006 (Hàn Quốc)
 • Đạo diễn: Yoo Ha
 • Diễn viên: Jo In-sung, Namkoong Min, Cheon Ho-Jin, Lee Boo-young

Phi Vụ Bẩn là câu chuyện về Kim Byung-doo, một tay xã hội đen tầm thường ở độ tuổi cuối 20. Vì gánh nặng gia đình, Byung-doo lật đổ ông chủ của mình, Sang-chul, và nhận một công việc trực tiếp từ Chủ tịch Hwang, ông chủ của Sang-chul, để loại bỏ Luật sư Park, một công tố viên đã gây phiền nhiễu cho chủ tịch Hwang. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Byung-doo nhận được trả một khoản tiền hậu hĩnh và trở thành tay chân thân cận của Chủ tịch Hwang. Cũng từ đây, cuộc đời anh dần lún sâu vào vũng lầy không lối thoát.

Trailer phim Phi Vụ Bẩn

A Bittersweet Life

Phim hành động Hàn Quốc hay nhất - Ngọt Đắng Cuộc Đời
Poster phim Ngọt Đắng Cuộc Đời. Ảnh: IDMb
 • A Bittersweet Life / Đắng Ngọt Cuộc Đời
 • Ngày phát hành: 01/04/2005 (Hàn Quốc)
 • Đạo diễn: Kim Jee-woon
 • Diễn viên: Lee Byung-hun, Shin Min-ah, Hwang Jung-min, Kim Yeong-cheol

Ngọt Đắng Cuộc Đời kể về Trùm xã hội đen Kang (Kim Yeong Cheol) nghi ngờ bạn gái mình không chung thủy nên ra lệnh cho đàn em đắc lực là Sun woo (Lee Byung Hun) điều tra sự việc. Trớ trêu they, anh đã đem lòng yêu Hee Su (Shin Min A) bởi vẻ đẹp và sự nhân hậu của cô. Khi bắt được Huei Su – tình nhân của cô, anh đã bất chấp mệnh lệnh tha cho hai người bọn họ. Điều đó làm Kang rất tức giận và ra lệnh cho đàn em hạ sát Sun woo. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không như Kang dự tính …

Trailer phim Ngọt Đắng Cuộc Đời

Tổng Kết

Trên đây là danh sách 10 phim hành động Hàn Quốc hay nhất mà GOZ LIST muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đây đều là những bộ phim được đầu tư về cả nội dung lẫn cảnh quay hành động vô cùng đẹp mắt. Nếu là fan của dòng phim hành động thì đừng bỏ qua các bạn nhé, lưu ngay về máy để cuối tuần cày thôi nào.

VIAIMDb
Mình là Lão Tứ, quản trị viên của GozList.com. Mình thích đọc sách, thích tìm hiểu công nghệ và chia sẻ những kiến thức thú vị với cộng đồng. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian ghé thăm trang web của mình!

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Họ tên